06Th12

Hiphop cực chất ! Với cách làm nón lưỡi trai bằng giấy qua 14 bước

Bạn đam mê mũ Hiphop và muốn tự thiết kế cho mình vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy cực kỳ đơn giản và cho bạn thỏa sức biến tấu theo phong cách của mình. Chắc chắn nó sẽ mang lại một sự thích thú không hề nhẹ đấy.

Cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy
Cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy

1. Chuẩn bị

  • Kéo cắt giấy
  • Giấy trắng khổ A3 hoặc A4
  • Bìa cứng
  • Bút chì, bút màu tùy vào cách biến tấu
  • Băng dính trong suốt, hồ dán giấy

2. Cách thực hiện

cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta phải vẽ 3 hình giống như búp măng lên giấy trắng. Các bạn chú ý rằng giấy càng cứng càng tốt nhé, như thế mũ của chúng ta sau này sẽ bền hơn.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 2
Bước 2: Khi vẽ xong chúng ta cắt rời 3 hình ra và sẽ được các hình thế này
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 3
Bước 3: Lấy 3 hình đã cắt đặt lên giấy vẽ theo mẫu có sẵn sau đó cắt theo như ban đầu, chúng ta được thêm 3 hình như thế này, tổng cộng là 6 hình nhé mỗi loại ta có 2 bản giống nhau.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 4
Bước 4: Sau đó dùng bút chì vẽ viền xung quanh các hình đã cắt
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 2
Bước 5: Chúng ta dùng băng dính dán 2 hình lại với nhau, sao cho chúng có độ cong nhẹ từ dưới lên và có 3 điểm được dán lại đã khoanh tròn đỏ cho các bạn dễ nhìn.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 2
Bước 6: Bạn dán đến cánh thứ 3 nhỏ hơn lên 2 bên. Cuối cùng, ta gắn nốt 2 cánh còn lại lên và sau khi xong sẽ được hình nón.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 2
Bước 7: Dùng bìa cứng cắt thành những đoạn nhỏ và dài để bán xung quanh nón tạo sự chắc chắn

 

cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 8
Bước 8: Bạn đặt chiếc mũ vừa cắt lên trên một tờ giấy và vẽ hình lưỡi trai lên. Sau đó, ta vẽ các vòng cung từ ngoài vào trong giống như hình và dùng kéo cắt phần lưỡi trai ra. Các bạn có thể trang trí phần lưỡi này tùy vào sở thích của mình.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 9
Bước 9: Kẻ hình lưỡi trai vừa vẽ lên 1 bìa cứng và cắt nó ra để gắn lên trên mảnh giấy lưỡi trai vừa cắt. Sau đó tiếp tục cắt 1 mảnh lưỡi trai bằng giấy trắng và dán xuông phía dưới bìa cứng.

 

cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 10
Bước 10: Chúng ta dùng băng dính để dán phần lưỡi trai và thân nón với nhau.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 11
Bước 11: Ở chóp nón vẫn bị hở vì vậy chúng ta cắt một miếng giấy hình vuông hoặc tròn sao cho vừa chỗ bị hở và dùng hồ dán giấy đế dán lại.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 12
Bước 12: Để tô điểm cho mũ thêm phần hấp dẫn các bạn vẽ thêm các chấm tròn trên giấy cắt ra và dán lên hoặc có thể vẽ trực tiếp lên trên nón cũng được.

 

cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 13
Bước 13: cắt 1 dải giấy trắng nhỏ cuộn thành 1 đường tròn và dán lại vừa với ngón tay như chiếc nhẫn. Sau đó, cắt 1 hình tròn dán lên đường tròn ấy và gắn lên chóp mũ.
cách làm mũ lưỡi trai bằng giấy bước 14
Bước 14: Như vậy chúng ta đã hoàn thành làm mũ lưỡi trai bằng giấy, các bạn có thể tô điểm thêm bằng cách dán logo cho mũ nhé.

Qua 14 bước các bạn có thấy làm một cái nón snapback bằng giấy dễ thực hiện không và có thể xem video hướng dẫn dưới đây

Việc làm mũ bằng giấy sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 4 loại chất liệu mũ lưỡi trai thường được sử dụng để may tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *