02Th12

Cách giặt mũ Snapback đơn giản qua 7 bước, Sạch không tì vết !

Trong quá trình sử dụng snapback không thể tránh khỏi vết bẩn bám lên mũ hay mùi cơ thể thấm vào làm mốc dẫn đến có mùi khó chịu, nay Shop 24H Fashion sẽ hướng dẫn có bạn giặt mũ snapback một cách đơn giản mà không làm mũ bị hư. Trước khi bạn muốn làm sạch một chiếc mũ snapback, bạn phải biết mũ của mình thuộc chất liệu gì? 

Chất liệu da hay Polyester

Hòa một ít hỗn hợp của nước ấm và xà phòng giặt để trong một cái chén. Tiếp theo bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm để nhúng vào bát. Sau đó lau Cap bên trong và ngoài. Lưu ý bạn phải lau nhẹ nhàng đến khi mũ được sạch và ưng ý. Cuối cùng rửa sạch những chiếc mũ dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bất kỳ dư lượng xà phòng, sau đó lau khô mũ bằng khăn mềm, cho đến khi mũ được khô hẳn.

cách vệ sinh mũ snapback

Chất liệu vải

Với một chiếc snapback bằng chất liệu vải nó sẽ có xu hướng co lại trong nước hoặc trong điều kiện nhiệt độ cao. Mũ phải được giặt bằng tay trong bồn rửa mặt với nước lạnh và bột giặt nhẹ. Sau đó mũ phải được phơi trong nhiệt độ thường, để giữ hình dạng của nón.

cách làm sạch mũ snapback

Muốn mũ snapback đẹp phải biết cách vệ sinh nón, điều này giúp chúng ta luôn tự tin khi kết hợp nón với các phụ kiện thời trang khác

Cách giặt nón Snapback

Chuẩn bị

  1. Bột giặt.
  2. Bàn chải đánh răng.
  3. Bình xịt
  4. Khăn.
  5. Nước ấm & lạnh.
  6. Xô, chậu

Thực hiện

1. Chuẩn bị một bồn chứa nước

Bạn có thể sử dụng xô sạch hoặc bồn rửa mặt cũng tốt. Đổ đầy nước và để tốt nhất là sử dụng nước mát. Nếu mũ quá bẩn, bạn có thể sử dụng nước ấm nhẹ. Chắc chắn tránh nước nóng vì điều này có thể làm hỏng mũ.

cách giặt mũ snapback 1

2. Thêm một chút bột giặt.

Có thể dùng bất kỳ loại bột giặt thường dùng cho quần áo đều có tác dụng nhưng không nên dùng thuốc tẩy. Bạn không cần cho quá nhiều – khoảng một thìa cà phê nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bột giặt phải được hòa tan hoàn toàn trong nước.

ngâm mũ trong hỗn hơp giặt tẩy, cách giặt mũ snapback

3. Chà sạch những nơi bị bẩn

Nếu trên mũ có các điểm dơ như bùn hoặc vết bẩn, bạn lấy một miếng bông sạch hoặc bàn chải đánh răng cũ (hoặc bàn chải đánh rang có lông mềm nhé). Nhúng nó trong hỗn hợp xà bông mà bạn đang sử dụng, và nhẹ nhàng làm sạch những chỗ dơ đó.

chà vết bẩn trên mũ, cách giặt mũ snapback

4. Ngâm mũ trong hỗ hợp xà bông

Hãy ngâm mũ của bạn vào hỗn hợp nước mát và chất tẩy rửa để nó được ướt hoàn toàn. Sau đó, bạn hay lên xem 1 bộ phim nhé và để ngâm mũ trong một khoảng thời gian, tốt nhất trong vài giờ. Điều này sẽ giúp làm sạch mũ của bạn. Bạn có thể thường xuyên lấy mũ ra khỏi nước để kiểm tra và xem vết bẩn đã được loại bỏ chưa.

ngâm mũ bằng nước sạch, cách giặt mũ snapback

5. Rửa bằng nước sạch

Sau khi mũ của bạn đã được ngâm, hãy xả hết nước từ xô hoặc bồn. Ngâm mũ mũ dưới nước ấm (không nóng) trong khoảng thời gian ngắn vài phút. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dấu vết bẩn nào còn bám trên mũ.

rửa sạch mũ trong nước mát, cách giặt mũ snapback

6. Lau khô mũ.

Dùng khăn sạch và khô đắp lên nón. Điều này sẽ giúp lấy đi rất nhiều nước, chỉ cần đảm bảo là nhẹ nhàng và không chà.

dùng khăn khô thấm nước, giặt mũ snapback

7. Làm khô mũ

Một khi lượng nước đã thấm vào khăn, hãy để mũ của bạn ra ngoài không khí khô. Chúng ta đặt mũ lên trên quả dưa, quả bóng, hoặc vật tròn khác sẽ giúp nó giữ hình dạng của nó trong khi nó khô. Bạn cũng có thể chỉ đội mũ cho đến khi khô. Tuyệt đối Không đặt mũ của bạn vào máy sấy quần áo sẽ làm hỏng mũ.

phơi mũ cho khô nước, giặt mũ snapback

Như vậy các bạn đã biết cách giặt snapback đơn giản dễ thực hiện và xem thêm nhiều cách đội mũ snapback đẹp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *